Home
Hội thảo giới thiệu Giải thưởng Honda YES lần thứ 14

Hội thảo giới thiệu Giải thưởng Honda YES lần thứ 14

Địa chỉ: Phòng Hội thảo C2

Ngày diễn ra: 17h30 20-05-2019

Giải thưởng Honda Y-E-S (Honda Award for Young Engineer and Scientist) là một trong những hoạt động do Công ty Honda Việt Nam tổ chức hàng năm nhằm tìm kiếm và phát triển những tài năng trẻ trong lĩnh vực công nghệ sinh thái tại các nước đang phát triển khu vực châu Á bao gồm Việt Nam, Ấn Độ, Lào, Campuchia và Myanmar. Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 14 chính thức được khởi động từ đầu tháng 5/2019 tại 10 trường Đại học liên kết tại Việt Nam, trong đó có Đại học Bách khoa Hà Nội.

Giải thưởng Honda Y-E-S 2019 gồm 2 giai đoạn: Giải thưởng Honda Y-E-S và Phần thưởng Y-E-S Plus:
Giải thưởng Honda Y-E-S: Mỗi Giải thưởng bao gồm 3.000 Đô-la Mỹ (USD) và 01 xe máy do Honda Việt Nam sản xuất sẽ được trao tặng cho 10 sinh viên xuất sắc nhất được lựa chọn thông qua các quy trình tuyển chọn bao gồm: Đánh giá hồ sơ, Viết luận và Phỏng vấn.
Phần thưởng Y-E-S Plus: Đây là giai đoạn hai của Giải thưởng Honda Y-E-S. Sau khi là một trong 10 thí sinh giành Giải thưởng Honda Y-E-S, các bạn sẽ có cơ hội nhận Phần thưởng Y-E-S Plus với 2 lựa chọn. (A): Học bổng lên tới 10.000 USD khi tham gia nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại các trường đại học ở Nhật Bản trong hơn 1 năm, hoặc (B): Học bổng trị giá 7.000 USD khi tham gia thực tập trên 10 tuần tại trường Đại học/ viện Nghiên cửu ở Nhật Bản. Đặc biệt, từ năm 2017, sau khi kết thúc khóa thực tập, các bạn sẽ được nhận thêm 3.000 USD phí hỗ trợ khi tiếp tục nghiên cứu sau đại học – học Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ tại Nhật Bản.
Giải thưởng Honda Y-E-S năm thứ 14 sẽ tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển từ ngày 03 tháng 5 đến hết ngày 15 tháng 07 năm 2019. Sinh viên tại 10 trường Đại học liên kết có thành tích tốt trong lĩnh vực khoa học công nghệ và tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ngoại khóa đều có thể nộp hồ sơ tham gia Giải thưởng.   

Nội dung chi tiết về Giải thưởng: tại đây

Để chuẩn bị việc đưa thông tin về Giải thưởng tới sinh viên, Công ty Honda Việt Nam sẽ phối hợp với Trường Đại học Bách khoa Hà Nội  tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu về Giải thưởng. Các bạn sinh viên quan tâm vui lòng đăng ký trước ngày 20/05/2019.