Home
Đội BK-AUTO đạt giải nhì cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2015”

   Với mục đích tiết kiệm nguồn năng lượng hóa thạch và hướng tới một môi trường sinh thái xanh và sạch, từ năm 1981, Công ty Honda Nhật Bản bắt đầu tổ chức cuộc thi “Lái xe sinh thái- Tiết kiệm nhiên liệu”. Với lịch sử 31 năm, cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” là một sân chơi cạnh tranh lành mạnh không chỉ riêng cho các trường đại học và viện nghiên cứu mà con thu hút được sự tham gia của các doanh nghiệp, tập đoàn công nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ô tô – xe máy và năng lượng. Hiện nay, cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” đã lan tỏa đến các quốc gia châu Á khác như Thái lan, Trung quốc.  Năm 2010, công ty Honda Việt Nam đã tổ chức thành công cuộc thi “Lái xe sinh thái – Tiết kiệm nhiên liệu” lần đầu tiên tại Việt Nam với những dấu ấn rất đáng chú ý. Cuộc thi lần thứ 6 (năm 2015) có quy mô về số đội cao hơn hẳn những lần trước. Tổng số có 151 đội tham gia, trong đó có 93 đội thuộc các trường đại học trên cả nước, trong đó có nhiều trường lớn như ĐH Bách khoa Tp.HCM, ĐH Nha Trang, ĐH Bách khoa Đà Nẵng, ĐH Bách khoa Hà Nội… và 58 đội đến từ các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực ô tô – xe máy.

Bk-Auto1Đội xe của trường Đại học Bách khoa Hà Nội tham gia cuộc thi

  Cuộc thi thực sự là một sân chơi khuyến khích sự sáng tạo tại Việt Nam, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên khối trường kỹ thuật trên cả nước. Nội dung xe tự chế là phần thi hấp dẫn nhất, với những chiếc xe được coi là “siêu tiết kiệm nhiên liệu”, cùng hàng loạt các giải pháp được áp dụng tác động đến động cơ, hệ truyền động hay thay đối thiết kế để tăng tính khí động học cho xe…đội BK-AUTO thuộc Viện Cơ khí Động lực, trường đại học Bách khoa Hà Nội đã vinh dự được tham gia cuộc thi lần này với các thành viên như sau:

STT Họ và tên Lớp/Đơn vị Ghi chú
1 Lê Khắc Thiện CKĐL2-K55 Đội trưởng
2 Bùi Văn Huy CKĐL1-K56 Thành viên
3 Trần Văn Đức CKĐL2-K58 Thành viên
4 Đặng Huy Hoàng CKĐL1-K56 Thành viên
5 Dương Quốc Thắng CKĐL1-K56 Thành viên
6 Nguyễn Ngọc Tài CKĐL1-K56 Thành viên
7 Đặng Xuân Hiếu CKĐL1-K56 Thành viên
8 Dương Thị Hiện CKĐL2-K58 Thành viên
9 Nguyễn Mạnh Cường CKĐL1-K56 Thành viên
10 Đinh Văn Cương CKĐL1-K57 Thành viên
11 Phạm Xuân Định CKĐL2-K55 Thành viên
12 Hoàng Văn Hùng CKĐL1-K56 Thành viên
13 Lê Văn Nghĩa Ô tô và xe chuyên dụng GV. hướng dẫn
14 Nguyễn Thanh Tùng Ô tô và xe chuyên dụng GV. hướng dẫn

Đội BK-AUTO với những tâm huyết, sự nhiệt tình, niềm đam mê và sáng tạo đã đưa ra các giải pháp kỹ thuật hợp lý để vượt qua hơn 90 đội thi khác và giành giải Nhì của cuộc thi trong khối xe tự chế cho khối các trường đại học với thành tích 991,289 km trên một lít xăng.

Bk-Auto2Lễ trao giải cho các đội khối các trường đại học (đội BK-AUTO đứng thứ 2 từ trái sang)

  Trong quá trình tham gia cuộc thi đội BK-AUTO đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ, giúp đỡ về tài chính và tinh thần từ các doanh nghiệp và đặc biệt từ Viện Cơ khí Động lực. Để khuyến khích sự sáng tạo trong nghiên cứu khoa học và biểu dương thành tích đó ban lãnh đạo Viện đã tổ chức buổi lễ vinh danh và trao phần thưởng cũng như giấy khen cho các thành viên trong đội đạt giải cao.Bk-Auto3

Lễ vinh danh đội BK-AUTO tại Viện Cơ khí Động lực