Home
Viện Cơ khí Động lực, Viện Điện ký kết thỏa thuận hợp tác với Hãng hàng không Bamboo Airways

Viện Cơ khí Động lực, Viện Điện ký kết thỏa thuận hợp tác

với Hãng hàng không Bamboo Airways

Ngày 22/6/2018, tại Đại học Bách khoa Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác đào tạo nguồn nhân lực giữa Hãng Hàng không Bamboo Airways (Tập đoàn FLC) với Viện Cơ khí Động lực, Viện Điện (Đại học Bách khoa Hà Nội).

PGS Nguyễn Văn Khang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH BKHN phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. Nguyễn Văn Khang, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết: “Trường ĐHBKHN luôn coi trọng việc điều chỉnh chương trình đào tạo và đẩy mạnh sự hợp tác giữa Nhà trường – Doanh nghiệp nhằm đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp. Thỏa thuận hợp tác giữa Bamboo Airways và Viện CKĐL, Viện Điện hôm nay là bước khởi đầu cho sự tăng cường các hoạt động liên kết hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, cung ứng và tuyển dụng nhân lực của các ngành Điện, Kỹ thuật hàng không, Cơ khí hàng không, Cơ khí động lực; Tạo điều kiện cho sinh viên của hai Viện tiếp cận được với cơ hội việc làm tại Bamboo Airways sau khi tốt nghiệp, tham gia các khóa đào tạo nghiệp vụ trong và ngoài nước tại các hãng hàng không quốc tế uy tín, được nhận học bổng hỗ trợ học tập từ Bamboo Airways.”

GS. TS. Lê Anh Tuấn-Viện trưởng Viện Cơ khí động lực, TS. Nguyễn Huy Phương-Viện trưởng Viện Điện, và Ông Nguyễn Ngọc Trọng-Phó tổng giám đốc Bamboo Airways trong lễ ký kết. 

Là thương hiệu hàng không của tập đoàn FLC, Hãng Hàng không Bamboo Airways nhận được nguồn đầu tư lớn và được đặt kỳ vọng trở thành một Hãng Hàng không danh tiếng nâng tầm hình ảnh đất nước và con người Việt Nam trên bản đồ quốc tế. Để thực hiện hoài bão chinh phục những chân trời mới của mình, Bamboo Airways cần có đội ngũ kỹ sư xuất sắc.

Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Hãng Hàng không Bamboo Airways

Đã có kinh nghiệm hơn 40 năm công tác trong ngành hàng không, Ông Nguyễn Ngọc Trọng, Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways, đánh giá rất cao năng lực và trình độ của kĩ sư tốt nghiệp ĐH Bách khoa Hà Nội; Rất nhiều cựu sinh viên Bách khoa đang giữ những vị trí chủ chốt trong các doanh nghiệp kĩ thuật hàng không. Dự kiến, Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay đầu tiên vào cuối năm 2018 và trong tương lai gần đội bay của Bamboo Airways sẽ lên tới 100 chiếc. Vì vậy, nhu cầu về nhân lực chất lượng cao các ngành Điện, Kỹ thuật hàng không, Cơ khí hàng không, Cơ khí động lực của Bamboo Airways là rất lớn. Với định hướng trở thành một hãng hàng không chuyên nghiệp, sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng, được đào tạo bài bản, Bamboo Airways hy vọng lễ ký kết này sẽ là bước đệm cho sự phát triển của hãng.

Ngành Hàng không Việt Nam và thế giới đã và đang phát triển mạnh mẽ nhưng đồng thời cũng đang phải đối mặt với sự thiếu thốn nguồn nhân lực có tay nghề trong lĩnh vực Kỹ thuật bảo trì máy bay. Chính điều này tạo cơ hội cho việc làm và mức lương tăng cao cho ngành nghề này. Theo tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) thì hiện tại ngành này còn thiếu khoảng 30,000 nhân viên bảo dưỡng máy bay. Với triển vọng nhu cầu và nghề nghiệp, dễ dàng hiểu được tại sao việc tham gia vào lĩnh vực Hàng không hiện nay, đặc biệt là ngành Kỹ sư bảo trì máy bay là quyết định đúng đắn cho những bạn trẻ có ý chí và ước vọng tiến thân.

Một số hình ảnh tại Lễ ký kết:

Comment

*

*