Home
TUYỂN SINH CÁC CHƯƠNG TRÌNH ELITECH 2018

TUYỂN SINH CÁC CHƯƠNG TRÌNH ELITECH

 Tải file thông tin tuyển sinh chương trình ELITECH 2018 tại đây

Những đặc điểm chung

Các chương trình đào tạo Tài năng, Tiên tiến và Chất lượng cao PFIEV tại Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ELITECH) được thiết kế dành cho các sinh viên ưu tú với mong muốn trở thành các chuyên gia giỏi, những nhà quản lý xuất sắc trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cốt lõi của thời đại Công nghiệp 4.0.

ELITECH1

Điểm chung của các chương trình ELITECH là tổ chức đào tạo theo các lớp nhỏ, giảng viên giỏi, nội dung chương trình đào tạo chuyên sâu với kiến thức cơ sở chuyên môn vững chắc, chú trọng việc nâng cao trình độ ngoại ngữ (Anh/Pháp/Nhật). Sinh viên ELITECH được tạo điều kiện tham gia nghiên cứu từ sớm, được làm việc trong các nhóm nghiên cứu liên ngành để nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển hệ thống/sản phẩm và đề xuất các giải pháp kỹ thuật đối với các vấn đề thực tiễn của doanh nghiệp.

Mã đăng ký xét tuyển Tên chương trình

(Xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia) 

Chỉ tiêu dự kiến
ME-E1 CTTT Cơ điện tử 80
TE-E2 CTTT Kỹ thuật Ô tô 30
MS-E3 CTTT Khoa học và Kỹ thuật vật liệu 30
ET-E4 CTTT Điện tử – viễn thông 40
ET-E5 CTTT Kỹ thuật y sinh 40
IT-E6 Công nghệ thông tin Việt-Nhật (tiếng Việt/tiếng Nhật) 200
IT-E7 Công nghệ thông tin ICT (tiếng Anh) 80
EE-E8 CTTT Điều khiển, tự động hóa và hệ thống điện 80
FL2 Tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế (IPE) 60

Chương trình tiên tiến (CTTT)

Các chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên chương trình đào tạo hiện đại của các trường đại học tại Hoa Kỳ và một số nước phát triển khác như Đức, Nhật, Anh. Ngôn ngữ giảng dạy và tài liệu học tập của các chương trình tiên tiến bằng tiếng Anh, ngoại trừ chương trình tiên tiến Công nghệ thông tin Việt-Nhật được giảng dạy bằng tiếng Việt và học tăng cường tiếng Nhật (chuẩn tiếng Nhật đầu ra N3). Một số môn học được giảng dạy bởi các giáo sư nước ngoài do Nhà trường mời. Người tốt nghiệp chương trình IPE (tiếng Anh chuyên nghiệp quốc tế) được nhận bằng cử nhân Ngôn ngữ Anh của Trường ĐHBK Hà Nội và University of St Mark & St John (Anh). Mức học phí của chương trình tiên tiến đối với khóa mới K63 bằng 1,3-1,5 lần mức học phí đại học hệ chính quy đại trà cùng ngành.

Do khả năng ngoại ngữ thành thạo và kiến thức chuyên môn vững vàng, người tốt nghiệp Chương trình tiên tiến có nhiều cơ hội việc làm tại các tập đoàn kinh tế, các doanh nghiệp lớn trong nước và môi trường làm việc quốc tế, hoặc nhận học bổng để tiếp tục học lên trình độ cao hơn ở nước ngoài.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các chương trình tiên tiến theo các mã đăng ký trong bảng trên. Tùy theo tình hình, Trường có thể tiếp tục tổ chức xét tuyển bổ sung vào các chương trình tiên tiến từ các sinh viên khóa mới đã nhập học theo nguyện vọng, ưu tiên những thí sinh có trình độ tiếng Anh tốt. Những sinh viên có trình độ tiếng Anh còn hạn chế phải học tăng cường ngoại ngữ trong năm học đầu tiên. Sinh viên đạt IELTS 6.0 trở lên được ưu tiên học ngay một số học phần thuộc trình độ năm thứ 2.

Chương trình đào tạo tài năng

Sinh viên của chương trình Đào tạo tài năng là những người có năng lực tư duy tốt và đầy đam mê nhiệt huyết đối với khoa học, được tuyển chọn trong số các thí sinh trúng tuyển bằng một bài kiểm tra nội bộ gồm các kiến thức Toán và Vật lý thuộc chương trình lớp 12 THPT ngay sau khi thí sinh làm thủ tục nhập học. Mức học phí của chương trình này chỉ bằng mức học phí đại học hệ chính quy đại trà đối với nhóm ngành công nghệ thông tin/cơ điện tử và điện tử-viễn thông.

Các ngành đào tạo tài năng bao gồm: Khoa học máy tính, Cơ điện tử, Điện tử-Viễn thông, Điều khiển tự động, Toán tin, Kỹ thuật hóa học, Vật lý kỹ thuật. Cấu trúc và khung chương trình đào tạo của Đào tạo tài năng không khác nhiều so với chương trình đào tạo của đại học hệ chính quy thông thường, sự khác biệt của Đào tạo tài năng là việc tổ chức đào tạo theo hướng phát huy tối đa khả năng sáng tạo của người học, yêu cầu cao hơn về trình độ ngoại ngữ (TOEIC 600 và tương đương), chú trọng phát triển các kỹ năng mềm cần thiết đối với các chuyên gia trình độ cao và người quản lý giỏi trong tương lai. Sinh viên Tài năng Khóa 63 học theo Chương trình tích hợp Cử nhân-Thạc sĩ khoa học với thời gian thiết kế 5,5 năm để đảm bảo có được các kiến thức chuyên môn xuất sắc.

Ngoài những cơ hội rất cao về việc làm trong thị trường nhân lực trình độ cao ở trong nước và ngoài nước, người tốt nghiệp chương trình Đào tạo tài năng cũng có rất nhiều cơ hội thuận lợi để tiếp tục học lên các trình độ cao hơn trên con đường trở thành những nhà nghiên cứu chuyên môn hàng đầu.

TT Tên Chương trình đào tạo Chỉ tiêu dự kiến
Chương trình Đào tạo tài năng
1 Kỹ thuật Cơ điện tử (Hệ thống Cơ điện tử thông minh và Rôbốt) 30
2 Kỹ thuật Điện tử – Viễn thông 30
3 Kỹ thuật Điều khiển – Tự động hóa 30
4 Khoa học máy tính 30
5 Toán tin 30
6 Kỹ thuật Hóa học (Công nghệ hóa dược) 30
7 Vật lý kỹ thuật (Công nghệ nano và Quang điện tử) 30
Chương trình Kỹ sư chất lượng cao PFIEV
8 Hệ thống thông tin và Truyền thông 30
9 Tin học công nghiệp 30
10 Cơ khí hàng không 30

Chương trình Kỹ sư chất lượng cao PFIEV (Chương trình KSCLC)

Năm 2018, sinh viên mới của Chương trình KSCLC được xét tuyển từ các thí sinh đã trúng tuyển Trường ĐHBK Hà Nội, có kết quả thi đạt mức yêu cầu của Nhà trường và có nguyện vọng theo học.

Chương trình này là một dự án hợp tác về đào tạo giữa chính phủ Pháp và Việt nam với các chương trình đào tạo đã được kiểm định bởi Ủy ban văn bằng kỹ sư Pháp (CTI). Ba chương trình đào tạo KSCLC hiện nay tại Trường là Hệ thống thông tin và truyền thông, Tin học công nghiệp và Cơ khí hàng không. Chương trình KSCLC được thiết kế theo thời gian 5 năm với yêu cầu nhất định về trình độ ngoại ngữ tiếng Anh và tiếng Pháp, cấp bằng Kỹ sư được CTI công nhận. Mức học phí của chương trình này chỉ bằng mức học phí đại học hệ chính quy đại trà đối với nhóm ngành công nghệ thông tin/cơ điện tử và điện tử-viễn thông.

Trình độ kỹ sư thuộc Chương trình KSCLC đã được CTI và cơ quan kiểm định các chương trình đào tạo kỹ sư Châu Âu (ENAEE) công nhận tương đương với trình độ thạc sĩ. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã công nhận văn bằng Kỹ sư chất lượng cao PFIEV tương đương trình độ thạc sĩ trong việc xét tuyển học tiếp lên trình độ cao hơn (tiến sĩ). Kỹ sư chất lượng cao PFIEV chỉ cần học một chương trình tương đối ngắn (4-6 tháng) để được cấp bằng Thạc sĩ khoa học của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Do đó, người tốt nghiệp Chương trình KSCLC có những lợi thế đặc biệt về cơ hội việc làm và nghiên cứu sinh ở trong nước hoặc nước ngoài, đặc biệt là các quốc gia Châu Âu.

Comment

*

*