Home
Tổng kết Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 34 năm học 2016-2017

Tổng kết Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học lần thứ 34 năm học 2016-2017

Sáng ngày 22/05/2017, tại Thư viện Tạ Quang Bửu, Đại học Bách khoa Hà Nội đã tổ chức hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học với 19 đơn vị Khoa/Viện của trường tham gia.

Sinh viên đang trình bày đề tài nghiên cứu khoa học của nhóm trước Hội đồng giám khảo của phân ban Cơ khí Động lực.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học của Đại học Bách khoa được diễn ra trong ba ngày từ ngày 22/05 đến ngày 24/05/2017. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động thuộc Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) và sáng tạo.

Tháng sinh viên NCKH và sáng tạo lần thứ 34, năm học 2016-2017 được tổ chức chu đáo, phòng hội thảo phục vụ báo cáo tập trung kết hợp việc trưng bày các sản phẩm sinh viên NCKH tại phân ban chuyên môn nằm trọn vẹn trong khuôn viên thư viện Tạ Quang Bửu trong 3 ngày. Các hoạt động này được truyền thông chuyên nghiệp từ khâu thiết kế các ấn phẩm đến việc quảng bá rộng rãi trên các phương tiện thông tin nội bộ và đại chúng. Với đặc thù đào tạo đa ngành, Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học và sáng tạo là ngày hội thường niên dành cho sinh viên say mê khoa học và sáng tạo được thể hiện tài năng và kết nối trong niềm tự hào chung dưới mái trường ĐHBK Hà Nội. Tính sáng tạo, khoa học và ứng dụng được trải nghiệm trong thời gian thực hiện các đề tài sẽ là hành trang quý báu cho việc học tập và nghiên cứu suốt đời của các bạn sinh viên thực hiện các đề tài cũng như tham gia cổ vũ.

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học năm nay của Viện Cơ khí Động lực đã có nhiều công trình tham gia báo cáo. Trên cơ sở các báo cáo trình bày tại hội nghị, hội đồng chấm giải sẽ lắng nghe các nhóm sinh viên trình bày, tóm tắt nội dung đề tài nghiên cứu, trình diễn các sản phẩm nghiên cứu khoa học. Từ đó đánh giá và trao giải cho các công trình nghiên cứu.

Giải nhất của phân ban Cơ khí Động lực thuộc về đề tài: “Hệ thống cấp phôi tự động cho dây chuyền sản xuất đồ dùng nhà bếp bằng inox”. Các nhóm nghiên cứu dành giải sẽ được tham dự Lễ tổng kết hoạt động NCKH sinh viên và thi Olympic.

Theo sinh viên Nguyễn Văn Hiệp một thí sinh tham dự hội nghị chia sẻ: “Khi tham gia nghiên cứu khoa học đã giúp cho sinh viên chúng em có tư duy sáng tạo. Không chỉ học lý thuyết mà còn được thầy cô hướng dẫn, tìm hiểu về những ứng dụng phục vụ cho đời sống, cho định hướng công việc sau khi ra trường. Các thầy cô bộ môn đã hỗ trợ chúng em trong quá trình làm đề tài, thật sự được tham dự vào nhóm sinh viên nghiên cứu em đã học hỏi được rất nhiều”.

Hội nghị kết thúc tốt đẹp vào hồi 17h30 ngày 22 tháng 5 năm 2017.

Một số hình ảnh tại Hội nghị sinh viên NCKH và sáng tạo thuộc phân ban Cơ khí Động lực:

Nhóm sinh viên thuộc phân ban Cơ Khí Động lực say sưa trình bày đề tài trước Hội đồng giám khảo.

Sản phẩm hệ thống Cấp phôi tự động được hội đồng đánh giá rất cao về tính thực tiễn.

Các nhóm tham dự hội nghị chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trong Hội đồng giám khảo.

Comment

*

*