Ford Việt Nam hợp tác và trao tặng động cơ và hộp số ô tô cho Viện Cơ khí Động lực

Ngày 04 tháng 02 năm 2015 vừa qua Viện Cơ khí Động lực (CKĐL) đã có buổi làm việc cùng Công ty Ford Việt Nam trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai bên. Đại diện Viện CKĐL có PGS. TS. Lê Anh Tuấn – Viện trưởng, TS. Dương Ngọc Khánh – Phó Viện trưởng đồng thời là Trưởng bộ môn Ô tô và Xe chuyên dụng, PGS. TS. Khổng Vũ Quảng – Trưởng bộ môn Động cơ đốt trong cùng các thầy cô giáo và sinh viên của Viện CKĐL. Về phía Công ty Ford VN có ông Trịnh Văn Ngân, Giám đốc Nhà máy của Ford Việt Nam, ông Trần Tiến Đức, Giám đốc Kỹ thuật cùng các cán bộ nhân viên của nhà máy. Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi về các cơ hội và chiến lược hợp tác lâu dài và bền chặt trong thời gian tới. Viện trưởng, PGS. TS. Lê Anh Tuấn rất vui mừng khi Viện CKĐL đã đóng góp nhiều thế hệ sinh viên làm việc và giữ những vai trò chủ chốt trong công ty Ford Việt Nam, ông cũng gửi lời cảm ơn cũng như mong muốn hợp tác lâu dài với Ford Việt Nam cả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hợp tác công nghiệp khác. Về phía Công ty Ford Việt Nam, ông Trịnh Văn Ngân cũng cho biết, ông rất xúc động và háo hức mỗi khi trở về Viện CKĐL- Trường Đại học Bách khoa Hà nội, nơi mà ông đã theo học trong quãng thời gian là sinh viên. Ông cho biết hãng xe Ford đã có những bước phát triển vượt bậc trong 2 năm vừa qua, chiếm thứ 3 thị phần Việt Nam với gần 14.000 xe bán được trong năm 2014, mục tiêu năm 2015 sẽ bán ra 17.000 – 18000 xe vì vậy nhân lực cho những năm tới là vấn đề cấp thiết của công ty. Cùng với đó ĐHBK luôn là nguồn cung cấp nhân lực đáng tin cậy cho công ty, điển hình là khối sản xuất chiếm hơn 50% là cựu sinh viên Đại học Bách khoa. Vì vậy chiến lược công ty sẽ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ đào tạo cho Viện CKĐL để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có thể làm việc ngay tại nhà máy.

ford1

Buổi làm việc giữa Viện Cơ khí Động lực và Ford Việt Nam

Phần thứ hai của buổi làm việc, Ông Trịnh Văn Ngân và ông Trần Tiến Đức đã trao tặng hai động cơ và sáu hộp số cho Viện Cơ khí Động lực nhắm hỗ trợ công cụ đào tạo cho Viện cũng là mang lại cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại, thực tế cho sinh viên ngành ô tô và động cơ đốt trong trên con đường học tập và nghiên cứu, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp vào trưa cùng ngày cùng với những cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên trong thời gian sắp tới.

ford 2

Ford Việt Nam trao tặng động cơ và hộp số cho Viện Cơ khí Động lực