Cơ sở vật chất

PTN ô tô (nhà C7B)

IMG_1314

Phục vụ cho các thí nghiệm về động lực học ô tô và chẩn đoán trạng thái kỹ thuật ô tô.

Bệ thử phanh: thực hiện các bài thí nghiệm đo lực phanh và độ sai lệch lực phanh giữa các bánh xe của ô tô có tải trọng nhỏ hơn 2,5 Tấn.

Thiết bị chẩn đoán OBD-II: có thể đọc các lỗi và truy cập tới các hệ thống điều khiển điện tử của ô tô có trang bị các giắc chẩn đoán OBD-I và OBD-II.

PTN trang bị điện và các hệ thống điện tử trên ô tô (p.304 nhà C3)

 

IMG_8100

Phục vụ các thí nghiệm và thực hành các hệ thống điện và điện tử trên ô tô.

Băng thử hệ thống máy phát và bộ điều chỉnh điện: thực hiện các thí nghiệm để xác định đăc tính máy phát và bộ điều chỉnh điện trên ô tô

Băng thử hệ thống phanh ABS ½ xe: dùng để nghiên cứu, phát triển và đánh giá sự hoạt động của bộ điều khiển hệ thống phanh ABS với mô hình ½ xe.

Mô hình hộp số tự động: dùng để nghiên cứu và tìm hiểu các chế độ hoạt động cũng như điều khiển điện tử và thủy lực của hộp số tự động.

Ngoài ra PTN còn được trang bị một số thiết bị đo cũng như các mạch KIT cơ bản phục vụ nghiên cứu và phát triển các hệ thống cơ điện tử trên ô tô.

PTN Tin học ứng dụng (p.305 nhà C3)

IMG_1321

PTN được trang bị các máy tính cùng các phần mềm chuyên dụng để ứng dụng các công nghệ tính toán hiện đại trong thiết kế và tính toán ô tô .

Thư Viện Chuyên Nghành

IMG_1307

Lưu trữ các giáo trình, sách tham khảo và tài liệu chuyên nghành phục vụ công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của thầy và trò trong bộ môn.

Phòng thực hành cấu tạo ôtô (p. 107 và p. 207 nhà T)

nhaT

Đây là phòng thực hành cấu tạo mới được đầu tư với các trang thiết bị hiện đại do Italia sản xuất phục vụ rất hiệu quả cho môn học “Cấu tạo ôtô”. Các trang thiết bị của Phòng bao gồm các mô hình cấu tạo tổng thể của các loại ôtô hiện đại, mô hình cấu tạo các cụm, các hệ thống trên xe như động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện – điện tử, hộp số, ly hợp, cầu chủ động, hệ thống lái, hệ thống phanh, … Đặc biệt là có các bài thực hành trên các thiết bị hiện đại như: thiết bị mô phỏng họat động của hệ thống ABS, hệ thống điều khiển phun xăng điện tử,… có kết nối với máy tính cho phép thực hiện các bài kiểm tra đánh giá nhận thức của học viên bằng các chương trình chuyên dụng đã được cài đặt sẵn.

Phòng thực hành, thực tập (nhà C7B)

IMG_1308

Phòng thực hành thực tập mới được xây dựng tại nhà C7B có trang bị các cụm, các hệ thống của ôtô cùng với đầy đủ dụng cụ để tháo lắp điều chỉnh và sửa chữa. Ở đây, sinh viên có điều kiện vận hành các thiết bị sửa chữa ô tô và  thực hành tháo lắp, sửa chữa các bộ phận của ôtô dưới sự hướng dẫn trực tiếp của các giáo viên .

Phòng học chuyên ngành (nhà C7B)

IMG_1315

Phòng học được trang bị đầy đủ các thiết bị giảng dạy và mô hình học cụ phục vụ cho 50 sinh viên / 01 lớp.

Comment