Home
Đơn vị
Bộ môn Ôtô và Xe chuyên dụng

Bộ môn Ôtô và Xe chuyên dụng

Giới thiệu

Tập thể các thế hệ thầy cô giáo và sinh viên Bộ môn ô tô và xe chuyên dụng

Mục tiêu đào tạo đại học là đào tạo kỹ sư có khả năng thiết kế, chế tạo và giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong lĩnh vực công nghiệp sản xuất ô tô, quản lý phương tiện, nguồn động lực và thiết bị-xe máy chuyên dụng. Bên cạnh đó các kỹ sư cũng được trang bị các kỹ năng xã hội cần thiết để làm việc hiệu quả trong nhóm đa ngành và trong môi trường quốc tế.

Mục tiêu đào tạo sau đại học là đào tạo thạc sỹ, tiến sỹ có kiến thức chuyên ngành sâu, có khả năng nghiên cứu phát triển độc lập, có thể tự giải quyết các vấn đề kỹ thuật trong chuyên nghành.Đào tạo sau đại học khóa đầu tiên khai giảng vào năm 1977, tiến sĩ đầu tiên được đào tạo tại Bộ môn tốt nghiệp năm 1991.

Các Kỹ sư, Thạc sỹ, Tiến sỹ tốt nghiệp từ Bộ môn đã được các cơ quan, tổ chức, công ty đánh giá cao cả về năng lực và phẩm chất, nhiều người trong số họ hiện đang đảm nhiệm những trọng trách quan trọng về kinh tế, khoa học kỹ thuật của đất nước.

Bộ môn Ô tô và Xe chuyên dụng luôn kết hợp chặt chẽ với khối công nghiệp ô tô và các cơ sở nghiên cứu chuyên sâu về ô tô trên toàn quốc. Thầy và trò của Bộ môn đã chủ trì hoặc tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và đề tài chuyển giao công nghệ được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất.

 • Lãnh đạo:
  Trưởng Bộ môn: PGS. TS. Dương Ngọc Khánh
  Phó Trưởng Bộ môn :PGS. TS. Đàm Hoàng Phúc
  Phó Trưởng Bộ môn : TS. Trịnh Minh Hoàng
 • Lĩnh vực hoạt động:
  Đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ trong công nghiệp ô tô và các phương tiện di chuyển trên mặt đất khác.
 • Liên hệ:
  Phòng 306 Nhà C3 – ĐH BKHN, số 1 Đại Cồ Việt, Hà Nội.
  Tel.: (04). 38692508
  E-mail: ste-aut@hust.edu.vn

Comment