Home
Chuyến đi tham quan nhà máy Hanwha Aero Engines

Chuyến đi tham quan nhà máy Hanwha Aero Engines

Trong cuộc sống của mỗi sinh viên, ai cũng có những chuyến đi để đời, để nhớ và để trải nghiệm. Có lẽ chuyến đi thực tế Nhà máy sản xuất linh kiện động cơ Hanwha Aero Engines này là kỷ niệm nhớ nhất thời sinh viên của chúng tôi, một chuyến đi mà các khóa sinh viên Bộ Môn Hàng Không chúng tôi là một gia đình thực sự, yêu thương, đùm bọc và che chở cho nhau.

Toàn bộ nhà máy Hanwha Aero Engines nhìn từ trên cao

Sảnh chính của nhà máy Hanwha Aero Engines

Sáng ngày 9/7, tạm gác lại những giờ học căng thẳng trên lớp và sự chật chội, nóng bức chốn đô thành, chúng tôi lên chuyến xe đi thực tế Nhà máy sản xuất linh kiện động cơ Hanwha Aero Engines tại Khu CNC Hòa Lạc- dưới sự hướng dẫn của thầy Đinh Công Trường và thầy Phạm Gia Điềm cùng với Ban Lãnh Đạo  của Quý công ty. 10h sáng, đoàn chúng tôi đã có mặt tại cửa checkin để vào bên trong. Sau đó, cả đoàn tiếp tục di chuyển lên phòng hội thảo. Trong buổi hội thảo, chúng tôi được ban lãnh đạo giới thiệu về Nhà máy Hanwha Aero Engines.  Trên mặt ai nấy đều toát lên vẻ hào hứng và ngỡ ngàng trước quy mô đồ sộ của Nhà máy. Ngoài ra chúng tôi còn được các anh là cựu SV trường ĐH Bách Khoa Hà Nội tận tình giải đáp những thắc mắc “Làm thế nào để chúng tôi có thể trở thành thành viên của Tập đoàn Hanwha Aero Engines?”. Tiếp đó, đoàn chúng tôi di chuyển xuống trưc tiếp tham quan nhà máy sản xuất. Đến đây, chúng tôi được các anh chị giới thiệu rất tận tình các trang thiết bị hiện đại và đắt tiền mà chúng tôi chưa bao giờ được thấy. Lúc đó, chúng tôi ước mình sau này sẽ được trở thành người đồng nghiệp với các anh chị. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng tôi phải nỗ lực học tập hơn nữa để có nhiều kiến thức, sau này có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Chúng tôi tự nhủ sẽ phải cố gắng nhiều hơn, nhiều hơn nữa,.! Lúc này đây, chúng tôi thật sự cảm thấy mình lớn lên nhiều trong suy nghĩ.

Thầy và trò sinh viên BM Hàng Không Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội

Chuyến đi tham quan nhà máy Hanwha Aero Engines đã giúp cho chúng tôi có thêm thật nhiều kiến thức thực tế. Kết thúc chuyến đi, tuy hơi mệt nhưng tất cả chúng tôi đều có chung một tâm trạng, thấy yêu chuyên ngành mình đang học hơn, chúng tôi càng hiểu rõ trách nhiệm của bản thân mình hơn, cố gắng phấn đấu nhiều hơn trong học tập và rèn luyện để sau này khi ra trường không những giỏi về chuyên môn, mà còn có đạo đức nghề nghiệp, xứng đáng là sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội – một ngôi trường khang trang sạch đẹp, có bề dày truyền thống “Học thật thi thật để ra đời để làm thật” mà chúng tôi luôn tự hào.

Chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đặc biệt đến thầy Đinh Công Trường và thầy Phạm Gia Điềm đã giúp chúng tôi đi một chuyến đi tham quan đầy bổ ích, có được những trải nghiệm không thể quên được của thời sinh viên. Cám ơn các cô chú, anh, chị Quý công ty Hanwha Aero Engines đã cho chúng tôi bài học thực tế đầu tiên, đã tiếp thêm lửa nhiệt huyết nghề nghiệp cho chúng tôi qua những bài giảng chuyên môn thật tuyệt vời.